“Sau này chị sẽ biết, chúng ta chẳng qua cũng chỉ là người bình thường, có máu có thịt, có yêu có hận, cũng có những nuối tiếc không thể bỏ qua.”

--- Hananja Juri - Ở hai đầu nỗi nhớ.

Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

[OneShot] Hãy Yêu Nhau Đi | WMatsui

Author: Florence.

Rating: K.

Pairing: Rena với Jurina bắt cặp được với ai trong PJ48 thì nhét hết vào đi.

Gernes: Comedy.

Summary: 
Tình yêu bị ngăn cản.
Chị ta là kẻ ngoại tình.
Có những thứ không thể cứu vãn được.
Có những điều chỉ còn là kỷ niệm.
Những chuyện tình đẹp là chuyện tình bi thảm.

Disclaimer: Họ thuộc về nhau.
Hãy yêu nhau đi.


I. Tình yêu bị ngăn cản.

Không cần phải nói thì fanshipper cũng thấy được WMatsui bên nhau dễ thương đến mức độ nào. Hồi mới debut, dù là chủ định sắp xếp của các staff hay xuất phát từ tự nhiên thì hai cô gái ấy quấn quít bên nhau, cười với nhau bằng nụ cười trong sáng vô ngần, gọi tên nhau một cách thân thiết và vô cùng ngọt ngào. Đó là một thời hoàng kim của WMatsui, thời còn xuất hiện như là những tân binh mới bên cạnh PV của AKB48. Nhưng thời gian thì phải trôi qua, các cô gái lớn lên, trưởng thành trên con đường mình chọn. Liên tưởng đến những bộ phim tình cảm lãng mạng, hay những tiểu thuyết lâm li bi đát mà nói chuyện tình đẹp phải là những cặp đôi bị ngăn trở. Bộ đôi đẹp như WMatsui dĩ nhiên cũng phải theo chiều hướng đó. Bi kịch bắt đầu là từ khi cả hai bắt đầu hòa nhập vào cái gọi là showbiz…

Hãy trách sao ngay từ đầu Aki-P lại để Jurina và Rena trở thành Wcenter cơ chứ! Hãy hận sao trên đời có quá nhiều sự thật phũ phàng. Vâng, WMatsui… à không... Jurina và Rena thuộc về SKE48, chứ chẳng phải là cặp từ ghép vô nghĩa và nhóm nhạc mà họ thuộc về cũng không phải chỉ có hai thành viên duy nhất. Vậy nên, các cô gái không thể làm một bộ đôi nữa mà phải hòa nhập để thành một SKE48 trọn vẹn.
oOo

II. “Chị ta là kẻ ngoại tình.”

“Cô ấy cặp với em hồi nào mà em bảo Rena ngọai tình?” Akane trố mắt nhìn khuôn mặt bất mãn của Jurina hỏi ngạc nhiên.

“Ờ thì…” Jurina đảo mắt. “Nhưng chị ấy không đi ăn với em nữa mà lại đi với Airin. Bạn bè mà phân biệt đối xử vậy sao?”
 

Kanon ngồi bên cạnh Jurina im lặng từ nãy giờ chợt lên tiếng.

“Rốt cuộc thì cậu ghen với Airin hay tiếc vì không ăn được phần đồ ăn Rena thường bỏ mứa?”
 

Jurina chớp mắt nhìn cô bạn cùng tuổi của mình mấy cái, vài giây trôi qua tĩnh lặng rồi nụ cười ngại ngùng nở trên môi.

“Đó là lý do tại sao Airin không cho cậu đi cùng đấy.”

Kanon nhún vai nói. Akane ồ lên một tiếng, không khỏi khâm phục loli của team E khi con bé có thể đi guốc trong bụng của Jurina như vậy.
 

---

Rena hí hửng bước vào phòng nghỉ của SKE48 cùng với cái ipod trong tay, đầu cô lắc lư theo điệu nhạc phát ra từ chiếc dây phone màu trắng nhỏ xinh. Airin cũng bước vào theo để lấy chiếc điện thoại của mình. Cô ta nhướn mày khi nhìn thấy chiếc máy nghe nhạc mới của Rena rồi quay sang hỏi Akane đi đằng sau.

“Đó không phải ipod shuffle của em sao?” Airin chỉ vào chiếc máy.

“À.” Akane giả lả cười. “Rena thích nên em đổi cho đấy.”

“Tuy bộ dạng nhõng nhẽo của Rena thì dễ thương thật, nhưng chị đâu cần phải chiều chuộng chị ta đến như vậy?” Jurina từ đâu xuất hiện từ phía sau Akane, tựa cằm vào vai captain team KII của nhóm, con bé hờn dỗi nói. “Sao không đổi cái máy đó cho em chứ?”
 

“Hoặc là đổi với cái Iphone4S của chị cũng được này. Đang tính đổi điện thoại mới.” Airin cũng gật gù vẻ tiếc rẻ.

Akane đưa mắt nhìn hai con người trước mặt một chập rồi lắc đầu ngầy ngậy.

“Cái máy đó chưa có bị nhúng nước lần nào như cái của em.” Akane nói với Jurina, rồi quay sang nhìn Airin. “Cái Iphone4S đó chị cho không em còn đánh chứ đừng nói đến chuyện đổi. Và trên hết, em không muốn cái ipod của mình có chủ nhân mới là con nhóc mù công nghệ hay một otaku hạng nặng đâu.”
 

Thêm việc Rena bị thuyên chuyển sang team E, tình yêu của WMatsui như thế cứ dần dần nhạt đi…

---

“Hai người kia hạnh phúc thật nhỉ?” Jurina thở dài, đưa mắt nhìn bộ đôi xa cách ngàn trùng của AKB48 một cách ngưỡng mộ. Rena ngẩng đầu lên nhìn theo, chậc lưỡi một cái, cô nói.

“Nếu em muốn tham gia phá đám thì cứ việc. Yukirin nhất định sẽ rất mừng nếu có người giữ Sae đứng yên một chỗ để có thể vẽ lên mặt chị ta đấy. Cái tội ở Shanghai mút mùa mãi không về.”
 

“Takamina đã qui định một tuần không được ‘thả dê’ một thành viên bất kỳ quá bốn lần. Tuần này của em hết hiệu lực sàm sỡ Yukirin rồi.” Jurina gắp một con tôm trong chiếc hộp để giữa hai người bỏ vào mồm, nhún vai trả lời. Nhìn con bé lúc này chắc hơn được mấy con nhóc lang thang chán đời toan bỏ nhà ra đi, chỉ khác ở chỗ dễ nhìn hơn tụi nó.

Rena đưa mắt nhìn quanh quất rồi chỉ vào Mayuyu đang ngồi trên sofa cách đó không xa. “Vậy phá em ấy kìa.”

Mayuyu dĩ nhiên vẫn đang tập trung vào cuốn truyện tranh của mình, thỉnh thoảng lại cười khúc khích hoặc lẩm bẩm cái gì đó không rõ.

Jurina đập tay vào nhau, cười toe gật đầu với Rena rồi nhảy tót đến chỗ Mayuyu. Chẳng mất bao lâu để Rena nghe thấy tiếng Mayuyu ré lên, tự cười một mình, cô len lén dơ dấu victory cùng với Jurina, trong lòng thầm cảm ơn vì Takamina không có ở đây nếu không chắc cô bị khép vào tội xúi-giục-dụ-dỗ-những-hành-động-thác-loạn-nhằm-nhũng-loạn-AKB48.
 

Người ta luôn cho rằng Jurina là kẻ sát gái nhất trong các nhóm chị em PJ48. Ai biết được đằng sau toàn có người dung túng và khuyến khích cho hành động đó chứ... Mà thế thì đã làm sao... bạn bè với nhau cả mà!!!

---

“Paruru dễ thương thật đấy!” Rena bất chợt nói, cô ấy đang nhìn Haruka với ánh mắt rất là ngọt ngào.

Yui ở cách đó không xa lắm nên đương nhiên nghe được câu đó của Rena, cô ta quay sang hỏi Jurina.

“Chị ta mắc bệnh gì thế?”

“Đang nịnh nọt, gạ gẫm Paruru nhượng lại cho mình bộ đồ xấu ghê gớm mà chị ấy mặc trong một lần lên báo. Sắp đến sinh nhật em họ Rena mà nhỏ đó thì cuồng cosplay quỷ dạ xoa.”

“À, à.” Yui gật gù vẻ hiểu ra, rồi tự nhiên mắt cô ta sáng lên một cách bất thường. Jurina nhìn vào một nửa của cặp đôi ‘gấu túi – gà con’ của nhóm, cũng đóan được Yui chắc lại vừa nghĩ ra trò gì đấy. Nó nhìn theo cô gấu đang tí tởn chạy lại chỗ Rena, kéo chị ta qua một bên thì thầm cái gì đó rồi lại cười cười quay trở về chỗ ngồi.

“Chị bày trò gì vậy?” Jurina hỏi vẻ tò mò

“À, giúp SKE và AKB có thêm một couple trái ngang hoàn toàn mới nữa ấy mà.” Yui cười cười đáp. Jurina tuy không hiểu lắm nhưng cũng gật gù đại. Đến mấy ngày hôm sau thì Jurina chẳng cần phải thắc mắc tại sao dạo này Rena lại khoái ôm Haruka đến thế.

Đã bảo rồi, WMatsui thuộc về SKE48 và cũng thuộc AKB48, mà PJ48 thì có tận hơn 200 người. Và ai mà có thể khẳng định được trong 200 người còn lại kia, không ai hợp với Rena bằng Jurina hay ngược lại chứ? Sự thật là, so với sự quan tâm chiều chuộng của Airin thì Jurina không thể sánh bằng một góc, mà Rena cũng không thể hạp với Jurina như Akane được. Chưa kể, những người thừa kế vị trí ACE đâu phải chỉ có mỗi Jurina chứ nên cái sự đâm bang mọi couple bây giờ đang rất được ưa thích, Mayuyu hay Paruru đi với Jurina quá đúng hợp thời. Lại thêm, một con người xinh đẹp như Yukirin, nếu sánh đôi với Rena thì thật khiến fans đổ ào ào.

Ôi, tình cảm là những chuyện không thể lường trước được mà…
oOo

III. Có những thứ không thể cứu vãn được.

Ta chẳng còn lại gì với nội dung của một cái fanfic khi kể vể các cặp thần tượng của họ vô tình đọc trúng cái sự tưởng tượng phong phú vô bờ bến mà cực kì sinh động đến từng chi tiết của fans, rồi sau đó ngượng ngùng nhìn nhau, rồi sau đó thì thầm với nhau và cuối cùng là cũng thực hành đúng theo cái câu chuyện mà mình vừa đọc kia. Có điều, đó là fanfiction, là sự tưởng tượng chứ không phải đời thực. Thậm chí, nó còn khiến sự thật trở nên trầm trọng hơn nữa…

“Em không được lại gần tôi nữa!!!” Rena gào lên chỉ vào mặt Jurina.

“Em có đụng vào chị lúc nào đâu mà nói cái kiểu đó hả?” Jurina cau mày đáp lại, hai tay khoanh trước ngực không dấu được thái độ khó chịu.

“Nhưng… nhưng… TẤT CẢ LÀ TẠI EM HẾT!” Rena gào lên, đỏ mặt tía tai.

“Chị đừng có trẻ con!” Jurina quát lại. “Người bắt đầu là chị nhé! Hỏi mấy người kia xem, người hành động nông nổi lúc đó là chị!”

Haruna nuốt nước miếng nhìn bộ đôi của SKE, vội vàng đóng cửa lại để tránh người khác để ý đến cuộc cãi nhau hơi bị gay gắt này. Cô ta bước thật chậm, thật nhẹ nhàng để không gây ra tiếng động nào làm hai con người đang nổi điên kia trút giận lên đầu mình. Ngồi xuồng bên cạnh Mariko, con người vẫn rất bình thản đọc tạp chí như thể không có chuyện gì xảy ra kia, Haruna hỏi nhỏ xem chuyện gì đang xảy ra thì Miichan ngồi đằng sau đã lên tiếng hộ.

“Do fanfic.” Miichan đưa cho Haruna một tập giấy A4 rồi tiếp tục nói. “Không hiểu sao mà địa chỉ của Rena bị fan phát hiện và gửi đến một tập fanfic khá là… nóng bỏng về cô ấy và Jurina.”

“À, fanboys thì là vậy hồi giờ mà. Chỉ cần em ấy đừng đọc là được rồi.” Haruna ngây ngô nói, khiến cho Miichan tặc lưỡi với kiểu cái-bà-chị-này-không-biết-gì-hết.

“Trên mạng thì tránh không đọc được, nhưng cái này nó in giấy, dù không muốn mà không biết thì cũng đọc thôi. Huống hồ, cảnh nóng lại ngay trang đầu tiên.”

“Nhưng vậy cũng có gì mà hai người đó cãi nhau?”

“Kết quả của việc không chấp nhận mình ở dưới, kéo theo tranh cãi nội dung fanfic rồi liên hệ thực tế dẫn đến tranh cãi.” Mariko lúc này mới lên tiếng trả lời

Haruna nghiêng đầu, mặt vẫn ngu ra không hiểu. Miichan vỗ nhẹ vào má cô ta một cái rồi chỉ vào trong tập giấy.

“Đọc đi thì biết.”

Haruna nghe vậy cũng ngoan ngoãn đọc theo thật. Đọc đến đầu trang hai thì mặt cô ta đỏ lựng lên, thảy lại tập giấy cho Miichan, lắc đầu.

“Dễ sợ quá, fanboys thật là đáng sợ.”
 

“Author fic đó là fangirl, mà chị cũng chẳng biết nữa. Tên gì mà lạ... Florence... chả biết nam hay nữ.” Mariko chép miệng bình phẩm. “Nhưng phải công nhận là bọn họ có sức tưởng tượng phong phú, lại biết liên hệ thực tế rất tốt.”
 

“Phải, ai mà nghĩ được việc Jurina đưa Rena say xỉn về nhà lại được viết trong fic ghê gớm kỉểu này chứ?” Miichan gật gù đồng tình.

“Ồ, WMatsui fanfic NC-17 à?” Takamina không biết cũng đã vào trong phòng từ lúc nào, cô ta lấy cái tập giấy từ tay Miichan nhìn lướt qua mà không có vẻ ngạc nhiên gì hết. Điều này khiến cho những kẻ còn lại trong nhóm trợn tròn mắt nhìn cô lùn 1m48 này. Con người hiền lành và được biết đến là trong sáng nhất của AKB48 sao lại có thể tiếp nhận vấn đề một cách bình thản như vậy.

“Sao? Sao thế?” Thấy mọi người tự nhiên nhìn sững mình, kể cả hai người đang cãi nhau kia cũng vậy khiến cho Takamina hết sức bối rối.

“Câu đó phải để cho tụi này nói mới đúng!” Miichan lên tiếng. “Sao cậu có thể nói như mấy cái này là chuyện bình thường vậy?”

“Thì nó không phải là chuyện bình thường sao?” Takamina hỏi lại “Trên mạng nhiều cái này lắm, mà đâu riêng gì WMatsui? Cậu với chị ấy cũng có.” Takamina chỉ Miichan với Haruna. “AtsuYuu, MariMii, WTomo, JuriMayu... Nhiều lắm...” Rồi chợt cô ấy bật cười. “Cặp tớ không nghĩ đến nhất là hai người cũng có luôn.” Takamina nói với Jurina và Yuko.

“HÁ?” Rena la lên kinh ngạc. “Vậy Jurina ở dưới rồi! Nếu quan hệ với Yuko ấy?”

“Đời nào!” Jurina phản bác lại ngay. “Kiểu nào thì em cũng phải ở trên!”

“Nếu cưỡi lên cũng được xét là ở trên mà Jurina.” Yuko nói với vẻ đều giả, rồi chị ta hướng về phía Rena. “Nếu trong RenaYuki thì em là top rồi, vậy là khỏi cãi nhau với Jurina nhé.”

“Ai nói em ở dưới?” Yukirin cau mày hỏi, lãnh khí lập tức tỏa ra xung quanh. Không khí trong phòng trở nên đông đặc lại.

“Ano… “ Takamina gãi gãi đầu lên tiếng, cố gắng phá vỡ bầu không khí nặng nề. “Thật ra thì trong mấy cái fic ấy tất cả chúng ta đều từng ở trên hoặc ở dưới hết. Mọi người không cần phải cãi nhau làm gì cho mất công đâu.”

Câu nói của Takamina có vẻ như không giải quyết được vấn đề gì mấy vì cả bọn vẫn tích cực tranh cãi việc mình thích hợp ở trên hơn. Nhưng Rena đột ngột ngừng lại, cô để ý đến vấn đề đáng nói hơn.

“Khoan đã!” Rena la lên hoảng hốt. “Minami! Sao cậu rành về cái vụ này quá vậy?”

Lập tức, cả chục đôi mắt còn lại đổ dồn vào Takamina, không cần nói cũng biết bọn họ đang chờ câu trả lời từ tổng quản AKB48 như thế nào.

“Không, dĩ nhiên là không phải như các người nghĩ đâu! Tớ đâu phải là biến thái chứ?!?” Takamina vội vã phẩy tay. “Chỉ là lúc rảnh quá không làm gì thì lướt qua đếm xem nhóm mình được ghép đôi kiểu gì thôi, uhm… mọi người biết đấy, giết thời gian là chính ấy mà.” Và để tránh mình bị đặt nhiểu câu hỏi phiền phức nữa, Takamina lập tức hướng hai con người đang cãi nhau về lại con đường của mình. “Nhưng chiếm đa số trong các cặp vẫn là hai người đấy.”

Jurina và Rena đưa mắt nhìn nhau, mặt mày cau có. Sau vài tiếng tranh luận nữa, hai người này cũng quyết định sẽ tránh những hành động dễ gây tưởng tượng nhiều nhất có thể. Nhưng thực chất thì không chỉ có WMatsui và những thành viên còn lại cũng vậy. Mặc dù cả nhóm vẫn biết không thể nào hạn chế được sức tưởng tượng của fans, nhưng mà chí ít, làm như vậy có thể ngăn được sự tưởng tượng không cần thiết của chính bản thân mỗi người.

Ầy, trong đời thực lẫn mạng ảo, có lắm thứ trở ngại khiến cho tình yêu không thể nào tồn tại mãi mãi được…
oOo

IV. Có những điều chỉ còn là kỷ niệm.
 

Phải biết rằng, thời còn mới debut, WMatsui rất rất là thân, thân đến độ Jurina còn chờ Rena tập xong để cùng đi về nhà, thân đến độ Rena và Jurina đến nhà nhau không biết bao nhiêu lần, thân đến độ hai người rất thường đi mua sắm với nhau. Và trên tất cả mọi thứ thân là thân đến độ mặc chung quần áo với nhau. Dù mặc đồng phục hay diện trang phục hàng ngày, chỉ cần đứng với nhau thôi là tự nhiên cả hai người sẽ lập tức tỏa sáng. Trời ơi, đã có bao nhiêu bức ảnh của hai người đã khiến bao nhiêu fanshipper giãy nảy lên, tru réo tiếng “KAWAII” ngân dài. Có điều, thật đáng tiếc tất cả những bức ảnh đó đều là một thời, chứ không phải dạo này hay hiện tại nữa…

“Lâu lắm rồi không thấy em và Jurina đi mua sắm với nhau nhỉ?” Mariko nói khi nghe thấy Rena rủ Haruna đi shopping.

“Ai đi ‘tán tỉnh’ cho em ấy để em ấy đi mua đồ chứ?” Rena cười cười trả lời, Jurina nghe vậy lập tức quay lại.

“Nói gì nghe đá đểu dữ vậy? Chứ không phải do chị thấy gu quần áo của em hơn chị mà ghen tức không rủ em đi sao?”
 

“Gu của hai người giống nhau quá trời, chiều cao, vóc dáng cũng hao hao, đào ra cái gì để mà ghen tức chớ?” Tomochin cũng xen vào. “Hồi trước hai cậu toàn mặc đồ của nhau không mà. Nhưng nói chung là gu của hai cậu chán chết, phải học tập người này nhiều.”

Không để Tomochin ngồi đó cười tự sướng một mình, Jurina lập tức bay đến bóp cổ cô ấy một cái. Rena tuy không nói gì nhưng nhìn vẻ mặt có vẻ rất hả hê trước hành động của Jurina.

“Nói đến việc giống nhau, nếu hai đứa muốn giảm hiệu ứng với WMatsui fanshipper thì đừng có thay vì không mặc đồ của nhau thì đeo trang sức giống nhau nữa. Nó chẳng hiệu quả tý nào hết!” Mariko lên tiếng nói. Jurina và Rena nghe vậy không khỏi ngạc nhiên, cả hai cùng lúc lên tiếng.

“Bọn này đâu có xài cái gì giống nhau nữa đâu?”
 

“Cái vòng tay của Jurina và vòng tay của Rena, cái hạt trân châu màu trắng ấy.”

“HẢ? Cái nhỏ nhặt vậy mà cũng chú ý sao? Chỉ vô tình giống nhau thôi mà?”

“Hai đứa thừa biết fanshipper đáng sợ đến cỡ nào mà. Nhưng hai đứa có cái dây giống nhau thật hả?” Yuko nãy giờ tưởng ngủ quay quất trên sofa đời nào rồi tự nhiên lăn ra hỏi, ngó ngó vào cổ tay của Jurina.

“Hao hao.” Jurina nhún vai trả lời, nó đảo mắt nghĩ cái gì đó một chút rồi quay qua Yuko. “Ê, khi nào em với chị mặc đồ giống nhau không?”

“Sao? Hết chụp hình cặp với chị rồi laị muốn mặc đồ cặp. Dạo này phải lòng chị rồi phải không?” Yuko cười giả lả. “Chị biết cưng thích chị mà, nhưng chị nói trước là chị thích NyanNyan hơn cưng đấy nhé.”

Jurina nhìn Yuko chớp mắt một cái rồi lập tức quay đi nhìn mấy người còn lại hỏi với bộ dạng rất nghiêm túc.

“Có người nào đi mua café cho chị ta tỉnh ngủ không?”

“Yuu-chan, em nhớ từ chối Jurina thẳng thừng vào nhé. Để em ấy thành cặp với em thì cả thế giới này sẽ anti dân đồng tính hết đấy.” Mariko vỗ vỗ vào vai Yuko, khuyên chân thành.

“Mari-chan!!!” Jurina rít lên trong khi cả đám vỡ òa ra cười. “Đã vậy để tôi thành cặp hết với các người!”

Và như thế, WMatsui dường như đã trở thành quá khứ…
oOo

V. Những chuyện tình đẹp là chuyện tình bi thảm.

Không ai có thể chối cãi được lý luận này. Những chuyện tình muốn ghi sâu vào trái tim của độc giả hay người xem thì phần lớn đếu là những bi kịch cả. WMatsui đến với fanshipper chúng ta bằng những hình ảnh lung linh, xinh đẹp, những khoảng khắc tinh khôi đến ngất ngây thì ra đi phải ra đi bằng tất cả nước mắt, nước mũi của chúng ta mới có thể trở thành huyền thoại.

Nhưng trước khi kết thúc thì bất cứ câu truyện nào cũng phải đẩy lên tới cao trào. Cao trào của chúng ta bắt đầu vào cái ngày mà nữ nhân vật chính của bộ đôi WMatsui sinh ra đời, nói cho gọn và dễ hiểu là ngày sinh nhật của Jurina. Có người thấy WMatsui hẹn hò, mà nhân chứng ở đây chẳng phải ai xa lạ gì, là Mariko với Takamina.


“GÌ? Rena hẹn Jurina sao?” Yuko la lên khi nghe Takamina nói lại. “Rõ ràng là Jurina phải lòng chị mà?! Rena cũng là tình nhân của chị mà? Hai người đó về đây chị sẽ hỏi tội mới được.”

Mariko nhìn cô nàng răng khểnh, phẩy phẩy tay. “Giờ không phải là lúc hoang tưởng đâu, vấn đề là hai người đó đã hẹn riêng nhau tối nay rồi. Vậy thì kế hoạch tổ chức sinh nhật Jurina của chúng ta làm sao đây?”

“Ây, sao lại chơi đánh lẻ vậy chứ?” Mayuyu lắc đầu. “Em vừa mới nghĩ ra một thứ rất hay ho dành tặng Jurina mà, mất hứng quá đi.”

“Nếu lại là những cuốn truyện tranh của em thì tốt nhất đừng tặng em ấy vào ngày hôm nay.” Yukirin gấp cuốn manga của mình lại cho vào giỏ xách. “Nếu nhân vật chính đã có kế hoạch rồi thì đợi mai hãy làm lễ cho em ấy đi.”

“Nhưng mà không phải hai người đó đang muốn giảm WMatsui fanshipper sao? Đi chung với nhau vào cái ngày hôm nay, nếu bị bắt gặp thì phiền phức lắm đây.” Takamina xoa xoa cằm nói, đồng thời đi theo những người còn lại ra khỏi phòng nghỉ.

“Phải, Jurina bảo với chị là nó muốn tăng lượng fanshipper của Ju&Yuu lên cơ mà. Em ấy rõ thật là bắt cá hai tay.”

Mariko đưa mắt nhìn Yuko, tự nhiên cười tủm tỉm.

“Em yên tâm, đến mai nhất định Jurina sẽ quay về yêu em lại thôi.”

Nụ cười của Mariko đối với người khác thì rất dịu dàng, rất dễ thương, nhưng đối với những người quen thân với chị ta lâu rồi thì nụ cười ấy thường mang đến những thứ bất thường. Mấy người kia chớp mắt nhìn bà chị quái chiêu nhất nhóm rồi hỏi dồn dập

“Chị biết cái gì phải không, Mari-chan?”

“Mập mờ như thế là gì vậy?”

“Nói nghe thử đi Mari-chan!”

Tất nhiên là Mariko từ chối trả lời, nhiều cái phải giữ bí mật mới vui. Nhưng vấn đề là cây thích lặng mà gió chẳng chịu ngừng, mấy người kia vẫn cứ nài nỉ, thuyết phục chị ta bật mí xem thử có chuyện gì. Đến khi sức kiên nhẫn của Mariko đã sắp hết thì di động của Haruna vang lên, vô tình cứu mấy người kia khỏi rắc rối không biết trước.

“Rena gọi, bảo đến nhà Jurina tổ chức sinh nhật cho em ấy.” Haruna nói khi đóng chiếc di động của mình bỏ lại vào túi áo khoác. Mấy người kia có vẻ ngạc nhiên nhưng rồi cũng gật đầu tán thành việc đi mua mấy thứ gì ăn trước khi đến chỗ hai thành viên của SKE48.

---

“Hai người đó không đánh lẻ thì sao Rena lại phải đi với Jurina trước chứ?” Miichan xoay xoay bịch snack trong tay mình cùng với Tomochin bước ra khỏi khu vực Parking.

“Hmm… Chắc là do dễ thực hiện hơn dự định.” Tomochin đáp, nhưng trông vẻ mặt đăm chiêu của cô ấy thì giống đang tự nói với mình hơn.

“Mariko, đến khi nào chị mới không chơi cái trò úp úp mở mở nữa vậy?” Takamina cau mày nói.

“Tý nữa rồi em sẽ biết, đừng nhiều chuyện.” Mariko đưa mắt nhìn Takamina. Và đương nhiên con người lành tính như Takamina bị áp đảo hoàn toàn, cô ấy ngoan ngoan gật đầu cái rụp rồi đi theo bà chị lớn tuổi nhất nhóm.
 

Khi cả hai đến gần thì nhận ra số khác đang đứng trước cửa căn hộ của Jurina, đưa mắt nhìn nhau vẻ rất lúng túng.

“Có chuyện gì vậy?” Mariko cất tiếng hỏi, Takamina cũng tiếp lời hỏi thêm. “Mấy người đi trước cả chục phút rồi mà sao còn đứng ngoài này?”

“À…” Haruna cất tiếng, tính trả lời thì sau cánh cửa đã vang lên giọng của Jurina.

“Đừng Rena! Em… em… thật sự không muốn đâu...” Jurina lắp bắp nói. “Ah!”

“Đừng có la to vậy! Đã được một nửa rồi.” Giọng Rena cũng vang lên, mặc dù không to lắm nhưng những người nào áp sát tai vào cửa vẫn có thể nghe thấy. “Chúng ta phải làm nhanh lên, mọi người sắp đến rồi.”

“Ah… Ah...!! Chị.. chị… “ Jurina nghe có vẻ muốn khóc đến nơi.

“Sắp xong rồi, một chút nữa thôi!” Rena nói cùng với một tiếng thở ra. “Mọi chuyện đáng lẽ đã dễ và nhanh hơn nếu ngay từ đầu em không phản kháng.”

“Có điều nó… nó…”
 

“Đó là do em không quen thôi!”
 

Takamina trợn tròn mắt nhìn vào cánh cửa, miệng há há ra nói không nên lời.

“Không lẽ những gì fans tưởng tượng có thật thiệt sao?” Yuko xoa xoa trán lẩm bẩm.

“Đã thế sao không lựa lúc nào khác mà lựa ngay lúc chúng ta đến vậy chứ?” Miichan khoanh tay dựa người vào cửa, nói cùng với một tiếng thở ra. “Và điều mình không ngờ nhất là Rena lại ở trên.”

“Mariko! Chị làm gì vậy?” Tomochin cầm cổ tay bà chị cao nhất nhóm, ngăn không cho chị ta bấm chuông. “Chúng ta cũng phải biết phép lịch sự tối thiểu chứ? Đợi chút xíu đi.”

Mariko đưa mắt nhìn mấy con người đi cùng mình, mày cau lại.

“Tại sao phải đợi?! Bọn họ rủ chúng ta đến đây cơ mà? Không thể để khách đứng ngoài cửa làm mồi cho muỗi cắn được.” Mariko đang tính giật tay ra khỏi Tomochin thì đằng sau cả bọn có tiếng gọi to.

“Ê! Các người làm gì đứng trước cửa vậy?” Akane cùng với Airin của SKE48 đã đến, và giọng của Akane thì quá to để mấy kẻ bên ngoài nãy giờ hi vọng hai con người trong nhà không nghe thấy được. Takamina nhăn mặt nhìn Akane khiến cho cô ta không hiểu được thái độ kì lạ của mấy thành viên AKB48 kia. Chưa kịp mở miệng hỏi thì cửa nhà Jurina đã mở ra, một bóng người vọt ra ôm chầm cô ta.

“Churiiiiiiiiiiii!!!!!” Jurina la lên, giọng nức nở.

“Có chuyện gì... Ủa?”
 

Mấy con người đang đứng trước của nhà Jurina ủa lên cùng một lúc, trừ Mariko ra. Rena cũng đã bước ra cửa, một tay cầm chiếc kéo, một tay thì gãi đầu. Cô thở ra vẻ chán nản.

“Mọi người hẹn nhau cùng đến sao? Coi con người 17 tuổi đầu như em ấy mà chỉ có cắt xíu tóc thôi mà làm rùm beng cả lên có đáng xấu hổ không chứ?”

“Còn hơn người quá đáng là chị không?!” Jurina gào lên, vẻ mặt giận dỗi. “Nhẫn tâm cắt tóc em mà không nói một tiếng nào báo trước hết!”

“Báo trước thì em để chị cắt à?” Rena nhướn mày hỏi. “Đừng có theo cái xì tai nữ tính bánh bèo chảy nước đó nữa. Em cứ như hồi Kataomoi Finally đi là hạng tổng tuyển cử kỳ này sẽ tự nhiên tăng đột biến. Từ nãy giờ đâu có ai chê em đâu thấy không?”

Jurina bĩu môi đưa mắt nhìn mấy người bạn mình hỏi ý kiến. Mariko thì chỉ nhún vai, Akane và Airin thì gật gật đầu chứ không nói gì, còn số còn lại thì đứng chết trân. Coi bộ bị hố nặng quá nên vẫn chưa lấy lại được tinh thần.

Tuy nhiên, về sau thì ai cũng phải công nhận rằng Jurina cắt tóc nhìn hay hơn thật. Có điều, con bé vẫn giận Rena chuyện đột ngột cắt tóc mình nên làm mặt lạnh với cô cũng cả tuần khiến cho Rena mỗi lần nhìn thấy Jurina lơ mình đi chỉ biết cười khổ mà thôi.

...

Và câu chuyện WMatsui kết thúc với một Rena đau khổ, một Jurina tóc ngắn lạnh lùng. Dưới ánh nắng chói chang, trên con đường vắng lặng trải dài, hai người theo hai ngã rẽ khác nhau để kết thúc cho một chuyện tình buồn.

Tuy nhiên, các fanshipper cũng không nên đau buồn quá nhiều vì bây giờ người ta vẫn có thể làm thêm nhiều phiên ngoại lắm. Câu chuyện có đi đên hồi kết hay không thì chỉ có trời mới biết mà thôi. Hehe...

oOo

HẾT.

2 nhận xét:

  1. Câu chuyện hay quá.
    ...................................................................................
    Ms Bình - Chuyên chụp hình cưới tại studio JERRY KHANG.
    Keyword: Dịch vụ chụp hình cưới tại Studio JerryKhang

    Trả lờiXóa