“Sau này chị sẽ biết, chúng ta chẳng qua cũng chỉ là người bình thường, có máu có thịt, có yêu có hận, cũng có những nuối tiếc không thể bỏ qua.”

--- Hananja Juri - Ở hai đầu nỗi nhớ.

Thứ Năm, 14 tháng 5, 2015

[LongFic] Hẹn Nhau Đến Kiếp Sau | SaeYuki - Prologue

Author: Florence.

Rating: M.

Pairing: SaeYuki.

Gernes: Romance, Angst, Fantasy.

Summary: Kashiwagi Yuki chỉ là một sinh viên khảo cổ bình thường luôn mong muốn có được một phát kiến lớn lao trong đời. Ngày kia, khi cô gần như thực hiện được ước mơ đó, lại chẳng ngờ bản thân đang dấn thân vào một cuộc khai quật thay đổi thế giới và cuộc đời chính mình mãi mãi.

Disclaimer: Hai người này không thuộc về tôi, mọi sự trùng hợp đều là ngoài ý muốn.Prologue.
Thân tặng Hihihaha aka Cá Vàng... tui lun lun iu bà <3 So much!!! <3


Tháng một năm 2013, khởi đầu một năm mới, và cũng là khởi đầu cho một cuộc thám hiểm sẽ làm thay đổi cuộc đời của cô gái trẻ Kashiwagi Yuki mãi mãi.

Kashiwagi Yuki. 22 tuổi. Sinh viên ngành khảo cổ học.

Gần đây, một căn hầm bí mật đã được phát hiện ở phía bắc đảo Honsu, Nhật Bản. Nó là một hang động, với đầy xương người bên trong được bảo quản bởi một lớp đá vôi xung quanh. Giáo sư của Yuki đã quyết định tìm hiểu nhiều hơn về cái động đó, và ông đã chọn ra một đội những sinh viên sẽ giúp đỡ ông. Yuki là một trong số họ.

Đây sẽ là cuộc khai quật đầu tiên của Yuki. Với một sinh viên năm cuối như cô, điều này thực sự là một cơ hội lớn. Cô đã luôn muốn trở thành một nhà khảo cổ từ lần đầu xem bộ phim Indiana Jones. Cô đã đợi cả đời để tìm kiếm và khám phá ra những điều bí ẩn tuyệt diệu của lịch sử.

Vì quá nôn nóng, Yuki đã bỏ qua lời cảnh báo của vị giáo sư khi cô tìm thấy một đường hầm nhỏ ở mép hang và quyết định bước vào thám hiểm nó.

Yuki bước sâu vào hang, thích thú ngắm nhìn vẻ tráng lệ của thạch nhũ và măng đá bên trong. Lớp đá vôi như một tấm màn chói lóa rủ xuống với những giọt nước tinh khiết lấp lánh nhỏ giọt, khiến nó hiện ra như một hang động được làm bằng băng tuyết. Khung cảnh ấy thu hút Yuki đến nỗi cô không nhận ra rằng mình đang bước sâu hơn vào bên trong động. Đột nhiên, cô dừng lại trước một bức tường lớn bằng đá. Đó có vẻ là điểm cuối đường hầm.

Nhưng khi Yuki vừa quyết định quay trở lại nhóm, cô bỗng nhận ra có cái gì đó. Bức tường hình như có một lỗ hở ở trên. Trí tò mò và cơ hội được nhìn thấy những thứ chưa từng được biết đến khiến cô không thể kìêm chế được. Yuki trèo lên tường và sửng sốt nhìn vào trong. Qua lỗ hổng, cô có thể nhìn thấy có một căn hầm bí mật khác đằng sau bức tường đá. Nó không lớn lắm, nhưng được lấp đầy vàng và những loại châu báu rực rỡ khác. Ở chính giữa căn phòng, có một khối đá lớn, dường như là một loại quan tài bằng đá. Yuki bỗng nhận ra mình đã tình cờ phát hiện ra một nơi an táng cổ trong hang.

Háo hức nhìn kĩ hơn phát hiện mới của mình, cô cố gắng chui qua khe hở. Nó chỉ là một khe hở tương đối nhỏ, nhưng với thân hình mảnh mai của mình, cô có thể chui vào trong khá dễ dàng.

Khi đã xoay xở vào được bên trong, cô nhìn lướt qua căn hầm với vẻ kinh ngạc. Vàng bạc và châu báu nằm rải rác mọi ngóc ngách. Nhưng đống châu báu đó không phải là thứ thu hút sự chú ý của Yuki. Cô bước lại gần chiếc quan tài bằng đá ở giữa, ánh sáng từ một khe hở trên nóc trần rọi xuống chiếc quan tài đá, tỏa ra thứ ánh sáng hệt như một cái đèn sân khấu.

Cô cố thử mở nắp quan tài, nó khá nặng. Cùng sự trợ lực từ cái chân máy ảnh luôn mang theo bên người, dần dần Yuki cũng xoay xở mở được nó. Cô sững người vì cảnh tượng trước mắt mình, bên trong quan tài là bộ xương của một người, chưa rõ là nam hay nữ được bọc bởi nhiều lớp quần áo. Xét từ kiểu phục trang và đống châu báu xung quanh, cô có thể nhận ra người này nhất định phải là một người rất quan trọng, một lãnh chúa hoặc ít nhất cũng thuộc dòng dõi quý tộc. Bàn tay người nọ được đặt ngay ngắn trên ngực, đang giữ cái gì đó. Yuki cẩn thận tách bàn tay xương xẩu đang giữ vật đó ra. Rõ ràng cho dù người này là ai, chắc hẳn cũng đang nắm giữ một vật rất quan trọng.

Đó là một chiếc vòng cổ với mặt dây làm bằng vàng. Yuki cầm lấy món đồ trong tay và đưa ra chỗ sáng để nhìn rõ hơn. Mặt dây có hình con rắn và được trang trí bằng những viên ngọc nhỏ lấp lánh. Cô xoay nó lại và nhận thấy có gì đó được viết ở mặt sau. Cô phủi đi lớp bụi đang che phủ những dòng Hán tự, và đọc.
~Dành cho Sae thương yêu của tôi~

...
11 nhận xét:

 1. Đây là cái comment...

  *trải bạt*

  *nằm hóng*

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái comment này choán chỗ quá ~

   Xóa
  2. Nỡ hắt hủi con dân trung thành zậy sao???

   Xóa
  3. Thương cho roi cho vọt ấy mờ ~

   Xóa
 2. đm kéo lên mới thấy tựa có chữ prologue. biết thế đéo đọc.

  Trả lờiXóa
 3. à còn long fic nữa chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bợn đừng nên chửi thề như vợi, chửi thề như vợi là xấu nhắm <3

   Xóa
 4. Tuy là con dân Kojiyuu nhưng hum nay lội qua đọc SaeYuki :) fic của ss Bư là fic SaeYuki đầu tiên e đọc vì nội dung quá hấp dẫn :3

  Trả lờiXóa
 5. Tuy là con dân Kojiyuu nhưng hum nay lội qua đọc SaeYuki :) fic của ss Bư là fic SaeYuki đầu tiên e đọc vì nội dung quá hấp dẫn :3

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em... SaeYuki đúng nghĩa tình yêu bên lề của chụy đó ~ Thấy 2 người ở bên cạnh cute lắm ~

   Xóa
  2. Dạo này độ hint của 2 ng lên nhờ diễn bài Kimi wa Melody :3

   Xóa